khuyến mãi

Card Onboard là gì? Cách tăng tốc card màn hình Onboard

Card Onboard là gì

Card Onboard là chip xử lý hình ảnh được tích hợp sẵn bên trong CPU, có thể gọi là card đồ họa Onboard hoặc iGPU. Vì để cân bằng nhiệt độ cả bộ vi xử lý nên các hãng sản xuất thường giới hạn hiệu năng của iGPU lại.

Xem thêm: Card màn hình rời là gì?

iGPU

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua Intel và AMD đã không ngừng nỗ lực mang tới những iGPU mạnh mẽ trên laptop có sức mạnh gần tương đương với card đồ họa phổ thông nên anh em vẫn có thể chơi được nhiều tựa game khác nhau.

Card onboard là gì

Cách tăng tốc card màn hình Onboard

Trong bài viết này mình sẽ nói về iGPU trên những CPU Intel và ứng dụng mình sử dụng là Intel Graphics Command Center, anh em có thể tìm kiếm ứng dụng trong Microsoft Store hoặc bằng đường link bên dưới.

Link truy cập

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về và mở lên, anh em cần đồng ý với các điều khoản mà ứng dụng yêu cầu. Sau đó, anh em chọn Auto Detect để tự động tìm kiếm game hoặc Manually Select để chọn thủ công từng game nhé.

Card onboard là gì

Bước 2: Sau khi tìm kiếm xong tựa game mà anh em muốn tối ưu, anh em chọn vào Add to library để thêm vào thư viện game.

Card onboard là gì

Bước 3: Tiếp theo anh em chọn dấu 3 chấm > Edit settings để tùy chỉnh các thông số theo yêu cầu của anh em.

Card onboard là gì

Bước 4: Để tùy chỉnh cho game đẹp hơn, nét hơn anh em chọn các mục theo hình bên dưới nhé.

card onboard là gì

Bước 5: Ngược lại anh em muốn game mượt mà hơn mà không cần quá chi tiết anh em có thể tùy chỉnh các thông số theo hình bên dưới.

Card onboard là gì

Anh em đã tăng tốc được card đồ họa Onboard của chiếc máy mình chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

khuyến mãi