KIẾN THỨC MÁY TÍNH

USB Hub là gì? Cách chọn USB Hub Macbook

USB Hub là gì?

USB Hub là một thiết bị tập trung nhiều cổng kết nối tại một chỗ, USB Hub được kết nối với máy tính thông qua cáp USB. Thiết bị này có nhiều tác dụng như chia ra nhiều cổng USB, khe đọc thẻ nhớ, cổng HDMI, cổng VGA,..

Càng nhiều cổng kết nối và chức năng khác nhau thì USB Hub cần có thêm nguồn phụ để đảm bảo đủ điện trong quá trình hoạt động.

Có các loại port như: USB Hub 2.0, USB Hub 3.0, USB Hub 3.1, USB Hub Type C, tùy nhu cầu mà bạn chọn cho mình loại cần sử dụng

USB Hub không nguồn phụ

USB Hub này dùng cho các thiết bị ít cần năng lượng hoặc các thiết bị có thể tự cấp năng lượng mà không cần dùng đến năng lượng của Hub như máy in, máy scan,.. chuột, bàn phím cũng có thể sử dụng nhưng cần chú ý đến số lượng. Nếu nhiều thiết bị cần năng lượng từ Hub có thể Hub sẽ không đáp ứng được nhu cầu hoạt động của các thiết bị.

USB Hub có nguồn phụ

Cổng USB từ máy tính cung cấp nguồn điện thường chỉ đủ dùng cho 4 cổng USB trở lại. Các Hub có nguồn phụ tự cấp nguồn có thể cung cấp năng lượng cho mỗi cổng USB và chúng có thể chia ra nhiều hơn 4 cổng USB.

Chức năng của USB Hub

USB Hub nhiều cổng kết nối khác nhau

Dù một số laptop được trang bị khá nhiều cổng USB, nhiều laptop khác chỉ có hai cổng mà thôi. Tình trạng thiếu hụt cổng này thực sự là điều bất tiện trong bối cảnh các thiết bị kết nối qua cổng USB ngày một nở rộ.

Nếu bạn sử dụng bàn phím và chuột USB, bạn sẽ không còn sót lại cổng nào để sạc các thiết bị khác, để cắm ổ cứng gắn ngoài, hay để kết nối máy in.

Nếu bạn dùng laptop làm máy tính chính, hoặc thường xuyên làm nhiều việc khác chứ không đơn giản chỉ gửi email hay gõ văn bản, thì một USB Hub nho nhỏ sẽ là một công cụ tuyệt vời. USB Hub kết nối USB lưu trữ, kết nối máy in, kết nối máy chiếu, hoạt động một cách đa năng.

Sạc nhiều thiết bị cùng lúc

Một USB Hub sẽ cho phép bạn sạc nhiều thiết bị cùng lúc (điện thoại, sạc dự phòng, ). Với các USB Hub không có nguồn phụ cần cắm vào máy tính để làm điều đó nhưng hiệu quả không cao.

Những USB Hub có nguồn phụ sẽ sử dụng nguồn điện ngoài. Nhờ đó, bạn có thể sạc bao nhiêu thiết bị cũng được mà không cần biết máy tính có đang bật hay không.

Từ điện thoại, tablet, đến các thiết bị điện tử khác, một USB Hub có thể đáp ứng nhu cầu của bất kỳ thiết bị nào cần nguồn điện từ cổng USB.

Chuyển dữ liệu giữa 2 USB lưu trữ

Nếu bạn cần di chuyển nhiều dữ liệu giữa một loạt các thiết bị khác nhau, trường hợp này cũng xảy ra không thường xuyên. Nhưng khi bạn cần đi gấp mà phải chép dữ liệu vào USB cho nhiều bạn khác, lúc này một USB Hub sẽ cực kỳ hữu ích.

Nếu bạn muốn sao lưu ảnh từ máy tính, nối điện thoại với máy tính để sử dụng dữ liệu di động trên máy tính, tải ảnh từ camera, in tài liệu, và upload nhạc vào iPad, một USB Hub chất lượng cao có thể giúp bạn làm mọi thứ cùng lúc.

USB Hub Macbook nên chọn lựa thế nào

USB Hub Type C cho Macbook hiện tại có 2 loại chính

USB Hub Type C không cáp kết nối

Hub loại này thì khá đẹp khi gắn vô Macbook tuy nhiên nó không tiện lợi cho lắm. Việc cắm trực tiếp vào thân máy đòi hỏi sự chính xác rất cao nên thường là cắm nó không nhận, phải cắm đi cắm lại. Mà cắm đi cắm lại, lắc qua lắc lại lâu ngày nó sẽ làm cho sự chính xác giảm đi và tỉ lệ cắm không ăn lại tăng lên. Và nếu chẳng may thì nó hỏng luôn cái cổng trên Macbook.

USB Hub Type C có cáp kết nối

Bạn nên mua cái USB Hub Type C có đầu cáp nối dài. Đầu cáp nối dài không đòi hỏi chúng ta phải gắn chính xác, không cần lắc qua lắc lại, cắm là dính,… trong quá trình sử dụng thì khi gắn thêm gì đó vào hub thì nó không làm đầu kết nối bị lung lay dẫn đến lỏng ra.

Thấy bài viết hay thì xin 1 like và share nhé mọi người.

Hoangit.org

HOANGIT.ORG chia sẽ kiến thức về di động, máy tính, phần cứng máy tính, giải pháp hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp.

Published by
Hoangit.org

Recent Posts

Chọc Tức Vợ Yêu – Mua Một Tặng Một

Đọc truyện Chọc Tức Vợ Yêu - Mua Một Tặng Một truyện chữ Full, thể…

1 tháng ago

Code Anime Fighters Simulator mới nhất Update 2022

Anime Fighters Simulator là gì? Anime Fighters Simulator là game mobile mini trong hệ thống Roblox…

2 năm ago

Code Grand Piece Online Roblox Update 2022

Grand Piece là gì? Grand Piece là một trong những tựa game trong Roblox dành…

2 năm ago

Cách chơi trò vượt chướng ngại vật Play Together

Một tính năng cung khá hấp dẫn ở lần cập nhật này là trò chơi…

2 năm ago

Cách mở nhạc, bật radio trong nhà Play Together

Mới đây thì nhà phát hành game Play Together HAEGIN đã cho ra mắt những…

2 năm ago

Code Play Together, Play Together Coupon tháng 09/2021

Code Play Together Code Play Together là một Coupon do nhà phát hành đưa ra…

2 năm ago